0909.678.487

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

Thiết bị từ vật liệu inox đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống và càng ngày đóng vai trò rất quan trọng trong việc sử dụng. Trang bị cho các nhà bếp nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp… Từ các thiết bị inox nhà bếp, thiết bị inox gia đình, thiết bị inox y tế. Thiết bị inox sản xuất công nghiệp hầu hết đầu được sản xuất bằng inox. Do đó trong tương lai, inox sẽ là vật liệu đóng vai trò rất quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho thiet bi inox trong công nghiệp

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

Inox là vật liệu kim loại tổng hợp có khả năng chịu đựng được sự khắc nghiệt của môi trường mà không bị ôxi hóa như: môi trường muối, môi trường axit, khả năng chịu lực tốt. Chính vì vậy mà các thiết bị inox được sử dụng rất nhiều trong bệnh viện, nhà ăn, những nơi công cộng, xưởng sản xuất và trong gia đình.
Các thiết bị inox có bản chất là màu sáng của inox nên rất dễ dàng phát hiện những vết bẩn, vêt ố trên bề mặt. Với bề mặt sang bóng và trơn nên những vết bẩn dễ dàng được lau chùi mà vẫn giũ lại được vẻ đẹp sạch sẽ của nó. Phổ biến hiện nay có 2 loại inox là 304 và 316.

Tại sao vật liệu inox tiếp tục có nhu cầu lớn?

Nhờ tính linh hoạt, khả năng chống ăn mòn, Inox trở thành 1 vật liệu khá phổ biến khắp mọi nơi. Môi trường toàn cầu là một mối quan tâm rất lớn và là một thách thức quan trọng đối với các doanh nghiệp trên thế giới. Thị trường và nhu cầu toàn cầu thường xuyên biến động. Nhưng các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp có vẻ tự tin rằng tương lai của thép không gỉ – Inox vẫn đầy hứa hẹn.

Nhu cầu đối với tất cả các loại thép không gỉ sẽ tiếp tục tăng lên. Mọi người thường chọn mua các loại hàng cao cấp. Phục vụ cho mục đích sử dụng lâu dài, dễ dàng duy trì. Trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát. Các doanh nghiệp và chính phủ mong muốn đảm bảo các tiêu chuẩn cao đảm bảo vi khuẩn không gây ô nhiễm nguồn cung cấp thực phẩm.

Điều này làm tăng nhu cầu đối với thép không gỉ. Chúng ta dễ thấy các thiết bị inox trong nhà hàng, quầy vắt sữa và quầy hàng trong nhà kho được làm bằng thép không gỉ. Dễ dàng khử trùng sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, từ các nhà máy sản xuất muối, xử lý nước lợ hoặc nước biển và do đó cần phải có hợp kim không gỉ. Các loại vật liệu được sử dụng là inox 304 và 3166.

XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX
XU HƯỚNG SỬ DỤNG THIẾT BỊ TỪ VẬT LIỆU INOX

 

Một số lượng các ứng dụng Inox trong sản xuất các phương tiện giao thông, phản ánh nhu cầu cho cuộc sống, giảm trọng lượng xe và tăng độ an toàn cho hành khách.

Điểm mới trong ứng dụng thép không gỉ – vật liệu Inox có thể kể đến ngành công nghiệp điện. Loại vật liệu chịu nhiệt cao do sự di chuyển các hạt tích điện bên trong sinh ra dòng điện thì thép không gỉ là cần thiết.

Trong ngành công nghiệp chế biến hóa chất, mối quan tâm về an toàn và môi trường bảo vệ sẽ dẫn đến tăng cường sử dụng austenit và thép không gỉ?

Trong hàng trăm năm tiếp theo, tiêu chuẩn hợp lí hóa các hợp kim thép không gỉ trên toàn thế giới theo cách này hay cách khác sẽ được hoàn thành.Tuy nhiên, thép không gỉ 304 tiếp tục là hợp kim được sản xuất phổ biến, tỷ lệ tái chế thép không gỉ ở khoảng 90%. Thậm chí tăng hơn nữa khi nhiều người hiểu được tầm quan trọng của nó.

100 năm lịch sử cho thấy thép không gỉ bước ra sử dụng trong xã hội từ những phòng thí nghiệm cho đến sử dụng rộng rãi. Chúng ta không thể suy đoán những gì có thể xảy ra trong những năm tiếp theo nhưng có 1 điều mà chúng ta chắc chắn. Thiết bị từ vật liệu inox sẽ tiếp tục được sử dụng phổ biến, cung cấp giá trị cho nhân loại.

Vì vậy, việc sử dụng Inox làm vật liệu trong công nghiệp là điều không thể thiếu, qua đó đóng góp cho sự phát triển của xã hội.