0909.678.487

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Tại sao chúng ta cần đồ nội thất? Có phải vì chúng ta cần thể hiện phong cách sống của chúng ta. Hay là bởi vì chúng ta cố gắng để có một cuộc sống thoải mái, phản ánh sở thích của chúng ta? Dù lý do có thể là gì, thực tế là ngôi nhà của chúng ta sẽ không đầy đủ nếu không có đồ nội thất. Trang bị đồ đạc cho nhà của bạn không có nghĩa là chỉ có ghế sofa, bàn ăn hoặc giường ngủ chính.

Thay vào đó, nó có nghĩa là phải lên kế hoạch thiết kế nội thất để đảm bảo ngôi nhà trông gọn gàng và phong cách. Không phải tất cả các ngôi nhà đều giống nhau. Đó là lý do tại sao không phải tất cả đồ nội thất sẽ đẹp trong nhà bạn.

CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT
CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI THIẾT KẾ NỘI THẤT

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng bạn cần phải hiểu trước khi thiết kế nội thất:

Kích thước của nhà bạn

Một số người có ngôi nhà có diện tích lớn, trong khi những người khác sống trong căn hộ nhỏ gọn. Điều quan trọng là phân tích yêu cầu không gian của bạn. Nó sẽ là một ý tưởng tốt để thiết kế nội thất phù hợp với kích thước từng không gian. Hãy tưởng tượng bạn mua một cái giường mà không đo kích thước của phòng ngủ của bạn. Và nhận ra rằng giường quá nhỏ hoặc quá to so với phòng của bạn. Để tránh tình huống như vậy, các phép đo phòng của bạn là rất quan trọng.

Sở thích

Sau khi đã lưu ý kích thước, bạn có thể dễ dàng nhìn vào thiết kế. Màu sắc và các khía cạnh thẩm mỹ khác của đồ nội thất. Một số người dùng thích đồ nội thất hiện đại, trong khi một số khác lại lựa chọn kiểu dáng truyền thống, cổ điển. Một lần nữa, điều này sẽ phụ thuộc vào loại nhà của bạn.

Khi hầu hết chúng ta nghĩ tới việc thiết kế nội thất, hãy nhớ đến các sản phẩm cao cấp với thiết kế độc đáo. Mặc dù bạn luôn có thể tự tin vào đồ nội thất được thiết kế nổi bật hơn so với những vật còn lại. Nhưng xu hướng có thể thay đổi từ năm này sang năm khác. Các nhà thiết kế mới đi vào hoạt động và truyền cảm hứng cho dòng. Màu sắc và ứng dụng mới nhanh chóng biến thành các xu hướng mới nhất.

Đây là một số xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất trong năm 2018:

 • Màu sắc – màu sắc của năm là màu ngọc lam và nó có thể được nhìn thấy trong tất cả các loại vật liệu. Nệm, ga trải tường và đồ đạc đều được phủ trong màu ngọc lam, không chỉ được sử dụng như là một điểm nhấn.
 • Vải – Corduroy là một loại vải cũ đã được làm mới để sử dụng trong ghế bọc.
 • Phong cách – Không có phong cách đơn lẻ nào đang thống trị trong năm nay. Ngược lại với sự kết hợp nhiều phong cách lại được ưa chuộng hơn.
 • Trong khi một số đồ nội thất của bạn có thể là đồ trang trí cao cấp, đắt tiền, nó có thể được kết hợp với những phụ kiện giá rẻ. Ngoài ra còn có nhiều chỗ để trang trí phòng theo sở thích cá nhân bằng cách sử dụng các phụ kiện khác nhau.
 • Vật liệu – Quên về gỗ, thủy tinh và kim loại trong đồ nội thất của bạn. Việc chuyển sang Acrylics đã trở lại. Một số đồ nội thất của nhà thiết kế được làm từ chất liệu trong suốt được làm hoàn toàn bằng acrylic. Trong khi những sản phẩm khác có chân acrylic trên một số mặt hàng khác được làm bằng vật liệu truyền thống hơn.
 • Sắc thái – Các xu hướng vẽ các bức tường khác nhau trong cùng một phòng với các màu khác nhau đã đến và đi. Xu hướng mới nhất là sử dụng các sắc thái rất tối để sơn bức tường. Một số nhà thiết kế đang sử dụng các bức tường màu tối như là phông nền cho các phụ kiện bằng kim loại.

Nội thất – Một trong những xu hướng quan trọng nhất trong thiết kế nội thất trong năm nay không đi vào phòng khách hoặc phòng ăn.

 • Các bồn độc lập đang được sử dụng trong nhiều phòng tắm. Tạo nên cái nhìn hoàn toàn mới cho các phòng tắm hiện đại.
 • Điểm nhấn – Mặc dù màu ngọc lam là màu sắc của năm, nhiều sắc xanh khác nhau cũng đang được sử dụng với tỷ lệ lớn. Kết hợp các sắc thái từ màu xanh coban tươi tới màu chàm thẫm, màu xanh làm cho màu sắc nhấn mạnh lý tưởng.
 • Tái chế – Sử dụng lại đồ nội thất cũ là một trong những cách tốt nhất để sử dụng được nhiều thứ hơn thay vì ném chúng vào bãi rác. Nó cũng là một cách tốt hơn để tạo ra phong cách mới cho phòng. Xu hướng thiết kế nội thất năm nay không phải tìm kiếm những thứ mà bạn muốn, thay vào đó là tìm kiếm những mặt hàng độc đáo phản ánh sở thích cá nhân của bạn.
 • Vải in hoa – Vải in hoa đang quay trở lại, thay thế các chất vải cứng bọc trên ghế, đệm và gối.
 • Hoàn thiện – Sơn hoàn thiện đang được nhìn thấy nhiều hơn với đồ nội thất, bao gồm một loạt các màu sắc và kim loại.

Đây chỉ là một số các xu hướng trong thiết kế nội thất của năm 2018. Tùy chọn cá nhân hóa bất kỳ không gian nào trong nhà.

Mang đến cho người mua sắm nhiều lựa chọn hơn để chọn xu hướng mà họ thực sự thích. Chứ không phải những lựa chọn được chấp nhận trong năm. Trang trí nhà của bạn với màu sắc, vật liệu và đồ nội thất mà bạn thích sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái, có thẩm mỹ hơn cho bạn.

Thiết kế  phải tùy thuộc vào tâm lý cũng như sở thích của gia chủ để từ đó có giải pháp thiết kế nhà ở hợp lý nhất và nhanh nhất. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho gia chủ, không những vậy ở những nơi cần thiết vẫn phải đảm bảo đẹp. Nhưng những bản thiết kế nội thất nhà ở không được làm lạc lõng ngôi nhà của bạn với hàng xóm, nó sẽ làm mất tình đoàn kết láng giềng .

Thiết kế nội thất nhà ở theo phong thủy cũng như với cách sắp xếp bài trí đồ đạc cũng như kích thước đồ đạc.

Nó ảnh hưởng rất lớn tới sự thành công cũng như hòa thuận gia đình, đường học hành… Như với bản thiết kế nội thất hợp lý về kích thước. Bố trí nó sẽ làm con cái thích thú học hành khi ngồi học thỏa mái, học hành và làm việc từ đó hiệu quả. Với phong thủy ngoài tốt cho sức khỏe bởi sự hợp lý trong bố trí sử dụng không khí. Cũng như ánh sáng mặt trời nó còn giúp bạn tư tin trong đường công danh. Mà chúng ta biết chỉ cần có niềm tin thì sẽ thành công .
-Với mỗi phong cách thiết kế nội thất nhà ở có đặc điểm mạnh, điểm yếu riêng, như phong cách mở nó tạo ra sự hòa thuận, gần gũi với mọi người, gia đình đoàn kết nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư. Với phong cách hiện đại thể hiện sự tiện nghi, sang trọng mà đơn giản, quyền uy của gia chủ …