0909.678.487

4 nguyên tắc chọn màu mái tôn hợp phong thủy cần lưu ý

Việc chọn đúng màu mái tôn không chỉ giúp tăng thẩm mỹ cho các công trình xây dựng. Màu mái tôn còn được gia chủ chọn theo phong thủy với hi vọng mang lại bình an, tài lộc cho gia đình.

Trong cuộc sống hiện nay, mái proximang không còn đáp ứng được những công năng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mái tôn đang là vật liệu được sử dụng để lợp mái ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài các công năng chính như che nắng, mưa, chống nóng thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ đang ngày được nhiều người quan tâm. Cùng Inox Đương tìm hiểu xem những màu mái tôn đẹp đang thịnh hành trên thị trường hiện này cũng như những thông tin cơ bản mà gia chủ cần chú ý khi chọn màu mái tôn sao cho hợp phong thủy bạn nhé.

Màu mái tôn đẹp hợp phong thủy mang đến tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.
Màu mái tôn đẹp hợp phong thủy mang đến tiền tài, sức khỏe cho gia chủ.

Một số nguyên tắc chọn mái tôn cần lưu ý

Theo quan niệm của người Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, việc chọn đúng màu mái tôn hợp với bản mệnh không chỉ mang lại thẩm mỹ cho công trình xây dựng mà còn mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ. Trái lại chọn sai màu mái tôn thì mang đến những điều không máy mắn. Cùng điểm qua 3 nguyên tắc cơ bản khi chọn màu mái tôn bạn nhé.

Chọn màu mái tôn hợp tự nhiên

Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn màu mái tôn là phải hòa hợp với môi trường, hoàn cành sống xung quanh của bạn. Hóa đơn tiền điện của bạn có thể bị ảnh hưởng nhiều nếu bạn chọn sai màu mái tôn.

Màu sắc của mái tôn có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái của bạn vì vậy tùy vào nhu cầu của chủ nhà cũng như điều kiện sống mà bạn nên chọn màu mái tôn thích hợp có thể tạo ra sự khác biệt trong việt làm mát hay sưởi ấm căn nhà của bạn.

Thông thường:

Các gam màu trắng hoặc màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời tốt nhất, giảm quá trình hấp thụ nhiệt làm mát ngôi nhà.

Tôn màu trắng phản xạ totsa ánh sáng mặt trời giúp làm mát ngôi nhà.
Tôn màu trắng phản xạ totsa ánh sáng mặt trời giúp làm mát ngôi nhà.

Các gam màu trung tính lạnh( thường là màu xanh dương, xanh lá cây…) tuy không phản xạ được nhiều như mái tôn màu trắng nhưng cũng không hấp thụ nhiệt nhiều phù hợp với căn nhà khí hậu nhiệt đới ẩm.

Tôn màu xanh phù hợp lợp nhà, các công trình xây dựng khí hậu nhiệt đới
Tôn màu xanh phù hợp lợp nhà, các công trình xây dựng khí hậu nhiệt đới

Các gam màu trung tính nóng ( gam  trầm của màu đỏ, màu hồng, màu be…): Theo bảng quang phổ thì những gam màu này cũng có tác dụng trung hòa nhiệt độ. Các công trình xây dựng lợp bằng gam màu này không có thay đổi đáng kể về nhiệt độ.

Gam màu trung tính nóng không có quá nhiều ảnh hưởng đến nhiệt độ ngôi nhà.
Gam màu trung tính nóng không có quá nhiều ảnh hưởng đến nhiệt độ ngôi nhà.

Gam màu tối ( tôn màu đen, xám…) những màu này phản xạ ánh sáng kém, hấp thụ tốt năng lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm ấm ngôi nhà bạn.

Mái tôn màu tối hợp với những người mệnh thủy
Mái tôn màu tối hợp với những người mệnh thủy

Chọn màu mái tôn hợp mệnh

Nhiều người tin rằng việc chọn màu mái tôn hợp mệnh chủ nhà sẽ mang lại sức khỏe, bình an và tài lộc cho gia đình. Sau đây chuyên gia phong thủy của Inox Đương tư vấn cách chọn màu mái tôn hợp mệnh của bạn.

Màu mái tôn hợp với người mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn mái tôn màu trắng, sáng
Người mệnh kim nên chọn mái tôn màu trắng, sáng

Màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, giản dị. Ngoài ra màu trắng mang ánh sáng của kim loại sẽ hợp với người mệnh Kim. Cũng theo ngũ hành, Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh Kim có thể chọn màu cam, vàng, nâu vàng.

Người mệnh mộc chọn tôn màu gì

Người mệnh Mộc thích hợp với màu xanh của cây cỏ, của hoa lá. Khác biệt với màu xanh của mệnh Thủy. Gia chủ nên sử dụng ngói hoặc tôn lợp mái nhà màu xanh lá cây tươi tạo nét tự nhiên, thân thiện.

Màu mái tôn hợp với người mệnh Thủy

Thủy tượng trưng cho nước. Màu xanh da  trời, xanh nước biển là sự lựa chọn cho gia chủ. Những người mệnh Thủy cũng thường sử dụng ngói hoặc tôn lợp mái màu đen trang nhã, không nổi trội và cũng hợp phong thủy.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu mái tôn nào ?

Mang đặc trưng của lựa, của sự mạnh mẽ. Do đó mệnh Hỏa mang những màu sắc gam nóng nổi trội như đỏ, cam hay tím. Sử dụng những màu sắc tươi trẻ cũng giúp ngôi nhà nổi trội hơn.

Màu mái tôn đẹp phù hợp với người mệnh Thổ

Thổ mang màu của đất, những người mệnh thổ phù hợp với tôn màu cam. vàng cam hay nâu đậm. Những màu mái tôn này mang lại vẻ đẹp bình dị được coi là màu truyến thống hiện này vì khá giống với màu ngói thời xưa.

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản khi chọn màu mái tôn, mỗi màu mái tôn đều mang tới ý nghĩa và vẻ đẹp riêng. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ chọn được màu mái tôn phù hợp với ngôi nhà của mình.

Nếu còn cần tư vấn thêm thông tin hãy liên hệ trực tiếp với  inox Đương qua hotline: 0909.678.487 – 0974.812.335 hoặc chat zalo để chúng tôi giải đáp cho bạn.